Bí ẩn giấc mơ thấy người chết và con số đi cùng

Cái chết là một trong những sự việc gây ra nhiều mất mát, đau thương cho người đi và cả người ở lại. Khi nằm mơ thấy người chết, không ít lần khiến cho người nằm mơ rơi vào trạng thái lo lắng, hoảng sợ. Bài viết hôm nay cùng me88 giải mã bí ẩn giấc mơ thấy người chết và con số đi cùng nhé!

Bí ẩn giấc mơ thấy người chết

Mỗi khi ngủ chúng ta sẽ nằm mơ rất nhiều giấc mơ khác nhau. Nhưng có lẽ giấc mơ thấy người chết là giấc mơ kinh khủng đối với nhiều người. Theo quan niệm người chết là rời bỏ cõi tạm để về miền cực lạc và đến một cõi sống khác. Người xưa có câu “Sinh dữ, tử lành” ngụ ý giấc mơ thấy cái chết tưởng chừng là xui xẻo nhưng ngược lại. Giấc mơ mang lại điềm lành và chuyện sinh nở là điềm báo không may mắn. Tuy nhiên, còn tùy vào từng hoàn cảnh trong từng giấc mơ để giải thích ý nghĩa chi tiết. 

Bí ẩn giấc mơ thấy người chết
Bí ẩn giấc mơ thấy người chết

Dù giấc mơ người chết hay giấc mơ về sự vật, con vật nào đi chăng nữa đều có điềm báo khác biệt. Hãy nhớ rằng dù bạn có trải qua giấc mơ vui vẻ hay kinh hoàng thì giải mã giấc mơ đều dựa ra các tình huống khác nhau để đưa ra phán đoán. Từ đó có sự chuẩn bị, lựa chọn phù hợp trong tương lai. Giấc mơ thấy người chết có thể là sự kết thúc của một sự việc, khởi đầu của một giai đoạn, hay từ bỏ thói quen xấu,… Và để hiểu ý nghĩa của giấc mơ này mời bạn đi vào chi tiết từng trường hợp dưới đây:

Mơ thấy người thân chết

Giấc mơ thấy người thân chết khiến cho bạn cảm thấy vô cùng đau khổ. Nhưng nếu trong giấc mơ bạn thấy vui vẻ vì cái chết này thì đây là điềm báo lành. Ngược lại, nếu vì cái chết này mà bạn cảm thấy nặng nề, đau đớn thì đây có thể là giấc mơ mang điềm báo dữ. 

Mơ thấy người thân chết
Mơ thấy người thân chết

Mộng thấy người chết là chính mình

Nằm mơ thấy người chết là bản thân mình mang điềm báo của sự thay đổi. Giấc mơ này cho thấy cuộc sống của bạn sắp có sự thay đổi rất lớn. Nếu bạn mơ thấy mình tự sát là báo hiệu bạn sắp kết thúc quá khứ và xóa bỏ những điều xui xẻo. Nếu mơ thấy bản thân chết đi với hình dạng xấu xí bạn sắp kết thúc những tháng ngày đau khổ hoặc giải thoát được tâm hồn. Người chết trong giấc mơ tượng trưng cho sự siêu thoát.

Mơ thấy người chết là trẻ con

Giấc mơ thấy người chết là trẻ con thường xảy ra với những bậc làm cha làm mẹ có con cái trưởng thành và sắp rời xa vòng tay của mình. Giấc mơ thấy trẻ con chết cho thấy cha mẹ thường hoài niệm về thời thơ ấu của đứa trẻ. Dù có lớn khôn đứa con vẫn cần được che chở. Tuy nhiên đứa trẻ đó đã đủ khả năng và chuẩn bị rời đi khiến cha mẹ bồi hồi, xúc động.

Trong chiêm bao, nếu bạn mơ thấy một đưa trẻ mới sinh thì chết. Thì giấc mơ thấy cho thấy trách nhiệm lớn lao của người mẹ đối với đứa trẻ mới sinh. Phụ nữ mới sinh con nhận thức rõ ràng trách nhiệm với sự an toàn, mạnh khỏe của đứa trẻ.

Mơ thấy người chết là cha mẹ

Nếu bạn mơ thấy người chết là cha mẹ mình trong khi họ vẫn còn khỏe mạnh thì đó là vì trong tiềm thức bạn lo sợ một ngày cha mẹ không còn nữa. Còn nếu giấc mơ này xảy ra khi cha mẹ bạn không còn trên cõi đời này nữa thì đây được xem như một cuộc gặp gỡ để bạn có thể nói tạm biệt với họ lần nữa.

Mơ thấy người chết là anh chị em ruột

Giấc mơ thấy người chết là anh chị em ruột phản ánh hiện thực bạn quá bận rộn với công việc mà không dành thời gian cho họ. Nếu nằm mơ thấy giấc mơ này, hãy sắp xếp thời gian gặp gỡ để cùng ôn lại kỷ niệm vui vẻ. Dành cho nhau nhiều thời gian hơn và nói với họ họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. 

Mơ thấy người chết là anh chị em ruột
Mơ thấy người chết là anh chị em ruột

Mơ thấy người chết là người lạ

Nếu bạn nằm mơ thấy người chết là một người hoàn toàn xa lạ thì giấc mơ này phản ánh đây là giai đoạn làm cuộc sống bạn trải qua nhiều thay đổi. Nhưng bạn hoàn toàn bàn quan với những sự việc đó.

Mơ thấy người chết là người lạ
Mơ thấy người chết là người lạ

Ý nghĩa giấc mơ thấy người chết theo tâm lý học

Trên kia là những lý giải giấc mơ thấy người chết dưới góc độ tâm linh. Bên cạnh đó để giải mã giấc mơ này thì có thể xét theo phương diện tâm lý học. Tâm lý học cho rằng cảm xúc trong thế giới thực sẽ tác động đến việc bạn mơ gì. Dưới đây là lý giải về giấc mơ thấy người chết:

 • Thấy người chết phản ánh trạng thái căng thẳng, sợ hãi về một người hoặc vấn đề nào đó đang hoặc đã xảy ra,
 • Mộng thấy người chết đại diện cho việc chấp nhận sự thay đổi có thể liên quan đến sự ra đi của ai đó.
 • Mơ thấy người chết có thể liên quan đến lý ức trong quá khứ. Điều này thể hiện sự tiếc nuối, mất mát.

Con số đi cùng với giấc mơ thấy người chết

Mơ thấy người chết phản ánh hoặc dự báo sự việc sẽ xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó, giấc mơ này còn liên quan đến các con số dưới đây:

 • Mơ thấy người chết là mẹ mình thử vận may với con số 26 – 24.
 • Chiêm bao thấy người chết là cha mình nên đánh con 87 – 75.
 • Mộng thấy người chết là người lạ thử ngay con 03 – 08.
 • Mơ thấy người chết là vợ mình nên đánh con 39 – 93.
 • Mơ thấy người chết đã lâu thử ngay con 08 – 79.
 • Ngủ mơ thấy người chết nói chung là con 26 – 65.
 • Giấc mơ người chết là trẻ con thử đánh con 93 – 65.
 • Mơ thấy người chết cho tiền là con 88.

Bài viết trên đây me88 đã chia sẻ ý nghĩa chi tiết về giấc mơ thấy người chết trong từng chi tiết, hoàn cảnh cụ thể. Thông qua bài viết này, me88 hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về giấc mơ chết chóc này. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và đừng quá lo lắng về các điềm báo này.

Xem thêm: Cùng chuyên gia giải nghĩa mơ thấy rắn và con số may mắn