Ý nghĩa mơ thấy người yêu cũ và con số đi cùng

Có quan điểm cho rằng giấc mơ là sự phản ánh của quá khứ, giấc mơ là sự phản ánh một phần hiện thực. Vì vậy, giấc mơ là điềm báo, thông điểm về sự việc đã và sẽ xảy ra. Vậy giấc mơ thấy người yêu cũ ẩn chứa thông điệp nào. Cùng me88 lý giải ý nghĩa giấc mơ này và con số may mắn đi cùng nhé!

Giấc mơ người yêu cũ

Nhà khoa học Theresa Cheung cho rằng các giấc mơ đều mang ý nghĩa tượng trưng cho các sự việc trong cuộc sống. Vì vậy, khi mơ thấy người yêu cũ hay bất kỳ sự việc nào cũng đều liên quan đến hiện thực. Xét về góc nhìn tâm lý học khi mơ thấy người yêu cũ vì những lý do sau đây:

 • Mơ thấy người yêu cũ bởi vì bạn vẫn còn cảm giác với họ ngay cả khi lý trí bạn không muốn quay lại.
 • Bạn nhớ về sự thân mật trong quá khứ của bạn và họ. Không phải là do bạn còn yêu họ mà có thể do bạn cảm thấy cô đơn ở hiện tại.
 • Mộng thấy người yêu cũ cho thấy bạn đã chấp nhận sự thật rằng hai bạn đã kết thúc và bạn hài lòng về kết quả này.
Giấc mơ người yêu cũ
Giấc mơ người yêu cũ
 • Bạn đang tìm kiếm ký ức về mối tình trong quá khứ với người yêu cũ.
 • Hiện tại bạn đang không hạnh phúc với mối quan hệ mới.
 • Bạn bị tổn thương bởi mối tình với người yêu cũ và mơ thấy những điều tồi tệ.
 • Giấc mơ còn là lời cảnh báo để bạn không lặp lại quá khứ.

Về giấc mơ người yêu cũ còn được giải mã dưới góc nhìn tâm linh, cụ thể theo từng trường hợp sau.

Chiêm bao thấy nói chuyện với người yêu cũ

Tùy vào câu chuyện xuất hiện trong giấc mơ mà ý nghĩa của giấc mơ thấy người yêu cũ cũng khác nhau. Nếu bạn mơ thấy người yêu cũ nói chuyện vui vẻ với bạn cho thấy hiện tại bạn đang gặp nhiều khó khăn. Bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và không tìm được ai chia sẻ. Vì vậy, bạn mong muốn tìm được người thấu hiểu mình như cách người xưa dành cho bạn. Mơ thấy người yêu cũ nói chuyện không phải là giấc mơ mang điều xấu. Nhưng bạn nên để ý cảm xúc hiện tại và đừng để phân tâm.

Chiêm bao thấy người yêu cũ chết

Giấc mơ người yêu cũ chết có thể khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên giấc mơ này không phải xấu. Nếu bạn đang còn độc thân mà mơ thấy giấc mơ này thì có vẻ bạn đang nhớ người ấy. Nếu bạn đang trong mối quan hệ mà mơ thấy giấc mơ này cho thấy bạn và người mới chưa có sự cam kết sâu đậm. Điều đó khiến bạn luôn so sánh với mối quan hệ cũ.

Chiêm bao thấy người yêu cũ đã chết
Chiêm bao thấy người yêu cũ đã chết

Mơ thấy người yêu cũ mỉm cười với bạn

Mơ thấy người yêu cũ mỉm cười với bạn đó có thể là giấc mơ gợi nhớ những kỷ niệm vui vẻ hạnh phúc lúc 2 người còn bên nhau. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mới thì giấc mơ này cho thấy bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên dẹp những ký ức về người cũ để không làm ảnh hưởng đến người mới.

Mơ thấy người yêu cũ cười với bạn
Mơ thấy người yêu cũ cười với bạn

Mộng thấy người yêu cũ khóc

Nếu bạn mộng thấy người yêu cũ khóc thì đây là điềm báo tốt. Hai bạn có thể sẽ quay về với nhau và thấu hiểu nhau hơn sau chia tay. Thông thường, nước mắt trong giấc mơ chứa điềm báo may mắn sắp đến. Nếu 2 bạn còn yêu nhau thì hãy cho nhau cơ hội. Tuy nhiên cần suy nghĩ kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Mộng thấy người yêu cũ hôn

Trong giấc mơ thấy người yêu cũ hôn bạn cho thấy bạn còn vương vấn đoạn tình ảm này. Bạn vẫn chưa thoát khỏi nó và đang khao khát điều xảy ra trong mơ. Vì vậy, bạn không thể mở rộng lòng để đón nhận mối quan hệ mới ở hiện tại. Nhưng bạn nên chấp nhận sự thật rằng 2 bạn đã chia tay và cho bản thân cơ hội mới tốt hơn.

Mộng thấy người yêu cũ hôn
Mộng thấy người yêu cũ hôn

Thấy người yêu cũ đám cưới trong mơ

Thấy người yêu cũ đám cưới trong giấc mơ cho thấy bạn đã hoàn toàn buông bỏ mối quan hệ cũ. Sắp tới bạn sẽ có sự thay đổi tốt hơn trong cuộc sống. Nếu bạn nằm mơ thấy dự đám cưới người yêu cũ thì xin chúc mừng. Đây là thông điệp may mắn dành cho bạn. Những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ có cơ hội phát triển xa hơn trong sự nghiệp.

Thấy người yêu cũ có người yêu mới

Nếu bạn nằm mơ thấy người yêu cũ có người yêu mới chứng tỏ bạn và họ đã dần xa cách. Hoặc cũng có thể người yêu cũ của bạn đã phải lòng người khác. Nếu bạn thấy người yêu cũ và người yêu mới hạnh phúc có nghĩa họ đã có nơi nương tựa. 

Con số đi cùng giấc mơ người yêu cũ

Cũng giống như giải mã ý nghĩa của giấc mơ thấy người yêu cũ. Tùy vào từng chi tiết trong giấc mơ để biết được con số may mắn đi kèm. Tuy nhiên những con số này chưa có sơ sở khoa học nào chứng minh bạn chỉ nên tham khảo:

 • Mộng thấy bạn và người yêu cũ quay về bên nhau thử ngay số 20.
 • Giấc mộng người yêu cũ chết thử vận may số 48 – 99.
 • Mộng thấy người yêu cũ có người yêu mới đánh số 17 – 76.
 • Giấc mơ người yêu cũ hôn mình thử con số 07 – 75.
 • Người yêu cũ đến nhà chơi thử con số 68 – 70 – 82.
 • Bạn thấy người yêu cũ nói chuyện trong mơ với mình đánh con 86.

Bài viết trên đã giải thích lý do mơ thấy người yêu cũ và lý giải điềm báo đi kèm. Bên cạnh đó là con số may mắn khi nằm mơ thấy người yêu cũ. Me88 mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về giấc mơ này và đừng đặt nặng quá vấn đề khi mơ thấy nó.

Xem thêm: Bí ẩn giấc mơ thấy người chết và con số đi cùng